Hội An Ăn Gì -Cuộc Sống Bình Định

1 nhận xét:

  1. Ở Cẩm Nam-Hội An, hến được cào hàng ngày nên rất tươi và ngọt. Hến cào xong mang về thì ngâm cho nhả thật sạch cát, rồi cho vào nồi luộc. Khi còn nghi ngút khói, hến được đổ ra thúng, sau đó đem đi rửa lại một lần nữa cho sạch. Theo một người bán hàng, lúc đãi hến, tay phải khuấy thật mạnh để ruột còn nằm trong vỏ bung ra. Nước hến được giữ lại dùng để nấu canh rau các loại, còn ruột hến thì xào. Với chút dầu quê, hành khô, hành tây cùng gia vị tiêu, bột ngọt, bột nêm, hến đã có được vị thơm ngon nức cả mũi

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.